Trang chủ / Kiến thức / Bảo hiểm giáo dục / Xây dựng cho con một môi trường học tập lành mạnh

Xây dựng cho con một môi trường học tập lành mạnh

Một môi trường học tập hạnh phúc sẽ khơi gợi hứng thú học tập cho các con, giúp các con phát triển tư duy sáng tạo và tích lũy kiến thức thông qua các buổi học trải nghiệm thực tế đầy bổ ích.

Giáo dục luôn là một trong những hạng mục đầu tư quan trọng nhất của cha mẹ dành cho con yêu của mình. Nhiều phụ huynh sẽ dành thời gian để tìm hiểu về các mô hình trường học để chọn cho con một môi trường học tập tốt nhất để con yêu được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến. Khi con đến tuổi đi học cũng là thời điểm mà cha mẹ nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị tài chính cho chặng đường học vấn cho tương lai của con.

Trong cuộc hội thảo “Giáo viên hiệu quả, trường học hạnh phúc” do FAROS Education & Consulting phối hợp với Gordon Training International tổ chức tại TP.HCM, ThS Nguyễn Thúy Uyên Phương – người sáng lập và điều hành FAROS Education & Consulting chia sẻ hai câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm.

  • Câu chuyện thứ nhất là bức tranh biếm họa trên tạp chí của người nước ngoài về giáo dục Việt Nam: Một bên là một đứa trẻ người Việt với những hình ảnh cho thấy cha mẹ phải nuôi bò, bán sữa bò, bán gạo… để lấy tiền cho con đóng học phí. Một bên là hình ảnh người đàn ông nước ngoài trong tay có một bịch nhỏ mang tên “English” hứa hẹn mang đến cho bạn đó một tương lai tươi sáng.
  • Câu chuyện thứ hai là mỗi năm cha mẹ Việt đầu tư 3 – 4 tỷ USD cho con du học dưới nhiều dạng chi phí khác nhau (thông tin do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội tháng 6-2018).

Hai câu chuyện trên phần nào thể hiện được mong muốn của những người làm cha mẹ. Vì tương lai của con, cha mẹ sẵn sàng đầu tư cho con đi du học để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cũng như có những trải nghiệm quý báu để nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên số tiền đầu tư cho con đi du học không phải là khoản tiền nhỏ (3 – 4 tỷ USD/năm). Nếu không có sự tích lũy từ sớm, kế hoạch đi du học của con có thể không thực hiện được. Tuy nhiên, cơ hội đi du học có thể dành cho tất cả các con dù được sinh ra trong gia đình khá giả hay không nếu cha mẹ có giải pháp tiết kiệm phù hợp.

Theo TS Trần Hà Kim Thanh (giám đốc điều hành Bella Group) chia sẻ: “Về tài chính, phụ huynh cần tích lũy một khoản riêng cho việc học hành, ăn ở của con em trong quá trình du học. Những gia đình có thu nhập trung bình vẫn có thể cho con em du học nếu họ có kế hoạch tài chính khoa học (tích lũy tài chính từ sớm, chọn quốc gia, chọn hình thức đào tạo phù hợp). Những nghiên cứu về tài chính cho du học cho thấy chỉ cần tiết kiệm ở mức tối thiểu 3 triệu đồng/tháng từ khi con vào lớp 1 là gia đình đã đủ tài chính để cháu du học sau khi học lớp 12”.

Vậy số tiền tối thiểu 3 triệu đồng/tháng bảo hiểm giáo dục là giải pháp ưu việt khi đáp ứng được khoản tiết kiệm đó cũng như mong muốn chăm sóc sức khỏe, bảo vệ con trước các rủi ro trong cuộc sống.

Với mong muốn cùng cha mẹ xây dựng tương lai tốt đẹp cho con yêu ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ đến khi con khôn lớn, Manulife Việt Nam đã đưa ra giải pháp mang tên Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt. Sản phẩm mang đến quyền lợi học vấn vô cùng hấp dẫn như: Chi trả 5 lần vào 5 năm cuối của thời hạn hợp đồng, mỗi lần 30% Số tiền bảo hiểm, tổng cộng Quỹ học vấn bằng 150% Số tiền bảo hiểm. Ngoài ra, với quyền lợi Đăng khoa, con yêu có cơ hội nhận được số tiền lên tới 100 triệu đồng vào thời điểm tốt nghiệp đại học. Không chỉ giúp cha mẹ xóa nỗi ám ảnh học phí cho con, Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt sẽ giúp con được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện y tế tốt nhất, bảo vệ con trước các rủi ro…

Cha mẹ hãy chọn cho con một môi trường học tập hạnh phúc để mỗi ngày đến trường với con là một ngày vui. Khi được học trong môi trường giáo dục lý tưởng đó, con không chỉ dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới thông qua các hoạt động thực tế mà còn được khích lệ để tự do sáng tạo, phát triển… Và đừng quên tích lũy tài chính để chủ động với kế hoạch học vấn cho tương lai của con yêu.