Trang chủ / Kiến thức / Bảo hiểm tiết kiệm / Nên mua bảo hiểm cho bé ở đâu Uy tín

Nên mua bảo hiểm cho bé ở đâu Uy tín

Bảo hiểm cho bé có nhiều loại như bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ. Vậy mua những loại bảo hiểm này ở đâu uy tín?

Manulife Vũng Tàu – Nên mua bảo hiểm cho bé ở đâu Uy tín

Làm bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi ở đâu?

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận do Nhà nước bảo hộ. Theo Luật bảo hiểm y tế, trẻ dưới 6 tuổi sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó.

Gia đình có thể làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi miễn phí tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi khai sinh (Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn).

Hồ sơ để cấp thẻ bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi bao gồm các giấy tờ sau:

  • Tờ khai tham gia bảo hiểm y tế của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đối với người tham gia bảo hiểm y tế lần đầu;
  • Giấy khai sinh ( bản chính hoặc bản sao hợp lệ);
  • Sổ hộ khẩu.

Tốt nhất là khi gia đình làm thủ tục đăng ký khai sinh cho bé tại Ủy ban nhân dân thì nên đăng ký bảo hiểm y tế cùng lúc tại đó để được cấp thẻ sớm nhất.

Thời gian cấp mới thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là không quá 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Các cơ sở y tế mà gia đình có thể đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ dưới 6 tuổi bao gồm:

  • Trạm y tế xã và tương đương, nhà hộ sinh;
  • Phòng khám đa khoa, chuyên khoa;
  • Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa.
  • Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé ở đâu?

Gói bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, hiện nay có 2 cách mua bảo hiểm sức khỏe cho bé đó là mua trực tiếp hoặc đăng ký online ngay trên website của công ty.

Với cách mua trực tiếp bạn có thể chọn một trong số các kênh sau: tại văn phòng chính hoặc chi nhánh của công ty, qua các đại lý bảo hiểm, tại ngân hàng có liên kết với công ty bảo hiểm.

Khi mua trực tiếp bạn cần chú ý đến địa điểm giao dịch đúng giờ hành chính, thủ tục cần chuẩn bị là giấy khai sinh của bé và chứng minh thư của bố hoặc mẹ. Sau khi nghe tư vấn về quyền lợi và chọn lựa được sản phẩm, khách hàng sẽ điền vào Đơn yêu cầu bảo hiểm với các thông tin cơ bản của bé và bố/mẹ. Sau khi điền đơn, khách hàng nộp lại là đợi hướng dẫn/ hẹn ngày nhận hợp đồng bảo hiểm từ phía công ty bảo hiểm. Thông thường khách hàng có thể đến địa điểm giao dịch để nhận hợp đồng hoặc công ty sẽ gửi qua đường bưu điện đến tận địa chỉ mà bạn đăng ký. Một bộ hợp đồng đầy đủ bao gồm Giấy chứng nhận bảo hiểm, Quy tắc bảo hiểm, Điều khoản bổ sung (nếu có) và Thẻ bảo lãnh (nếu đủ điều kiện được cấp thẻ).

Ngoài ra, khách hàng có thể gọi điện lên tổng đài đểđược được tư vấn qua điện thoại và công ty bảo hiểm sẵn sàng tới tận nơi để tư vấn cho khách hàng, đảm bảo khách hàng thoải mái và tin tưởng nhất.

Khi đăng ký online trên website của công ty bạn chỉ cần vào mục sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ấn đăng ký và tính phí bảo hiểm sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên website, bao gồm điền thông tin cá nhân và trả lời các câu hỏi (nếu có).Sau đó, bạn sẽ thấy ngay mức phí cần đóng là bao nhiêu. Nếu vẫn có nhu cầu mua bảo hiểm, hãy để lại thông tin liên hệ để công ty dễ dàng liên lạc lại. Về hợp đồng bảo hiểm qua kênh online bạn có thể đăng ký nhận qua chuyển phát nhanh tại địa chỉ mong muốn hoặc nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (có giá trị như bản giấy) qua email. Khi đăng ký online bạn cần đặc biệt chú ý đăng ký đúng trên website chính thống của công ty bảo hiểm.

Về phần đóng phí, bạn có thể thanh toán luôn tổng mức phí được tính từ bước trước cho công ty bảo hiểm qua các kênh đóng phí bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé ở đâu?

Cha mẹ có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé có thể trực tiếp với các chuyên viên tư vấn của công ty bảo hiểm nhân thọ để nhận được sự tư vấn chi tiết về sản phẩm và hợp đồng.

Các đại lý ủy quyền của công ty là một kênh chính thống, uy tín giúp khách hàng tham gia tại bất kỳ tỉnh thành phố nào. Các tư vấn viên từ đại lý sẽ giúp khách hàng phân tích nhu cầu và khả năng tài chính từ đó có thể cùng khách hàng xây dựng một kế hoạch bảo vệ tài chính phù hợp.