Trang chủ / Kiến thức / Bảo hiểm thai sản / Đặc điểm và Thời gian chờ của Bảo hiểm thai sản

Đặc điểm và Thời gian chờ của Bảo hiểm thai sản

Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản rất quan trọng, có những mốc như 210 ngày, 270 ngày hay 12 tháng khác nhau, nhưng nhiều chị em phụ nữ thường bỏ quên không mấy để tâm, bởi vậy dẫn đến việc không được thanh toán chi phí từ bảo hiểm thai sản, làm mất đi quyền lợi tốt nhất cho đứa con yêu sắp chào đời.

à loại bảo hiểm dành cho những người phụ nữ đang chuẩn bị các điều kiện làm mẹ, theo đó mà các bà mẹ sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình mang thai và cả quá trình sinh nở. Tất cả các khoản chi này áp dụng cho người tham gia bảo hiểm trước khi thai kỳ diễn ra.

Bảo hiểm thai sản thực chất là một gói bảo hiểm sức khỏe tích hợp phần thai sản vì không có công ty bảo hiểm nào hiện nay bán riêng phần bảo hiểm thai sản cho khách hàng. Trong tất cả các gói bảo hiểm thai sản đều có một điều khoản chung liên quan đến “thời gian chờ”, mà thông thường là 210 ngày, 280 ngày hoặc 12 tháng tùy từng gói bảo hiểm khác nhau. Vậy thời gian chờ được hiểu như thế nào?

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản được hiểu là gì?

Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là khoảng thời gian sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm thai sản cho đến khi khách hàng chính thức được nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản thời gian chờ 210 ngày có nghĩa sau khi ký hợp đồng nếu bạn sinh con trước 210 ngày này thì bạn sẽ không được chi trả quyền lợi thai sản. Trừ trường hợp biến chứng thai sản, và sau 210 ngày bạn sinh con thì bảo hiểm thai sản sẽ chi trả các quyền lợi cho bạn như hợp đồng đã ký kết.

Trong trường hợp hết hạn hợp đồng mà khách hàng đang mang thai, khách hàng có thể tham gia tái tục năm tiếp theo để tiếp tục được bảo vệ và hưởng quyền lợi sức khỏe – Thai sản.

Không ít người lầm tưởng đó là khoảng thời gian từ khi mình mang thai đến khi sinh, dẫn đến việc mang thai trước thời gian chờ đồng nghĩa với việc toàn bộ gói bảo hiểm đó không được sử dụng. Do vậy các chị em phụ nữ khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này cần tuyệt đối lưu ý thời gian chờ để được hưởng quyền lợi nhé!

Lưu ý khi mua tham gia bảo hiểm thai sản mẹ bầu cần nắm

Dưới đây là những lưu ý khi tham gia bảo hiểm thai sản mẹ bầu cần nắm để có thể tận dụng tối đa lợi ích của sản phẩm này mang lại:

Thời điểm thích hợp để tham gia

Việc tham gia bảo hiểm thai sản không phải thời gian nào cũng hợp lý mà cần phải có điều kiện thích hợp. Chú ý, các cặp vợ chồng không nên để đến sát ngày thụ thai mới tiến hành tham gia mua bảo hiểm, bởi như vậy thì sẽ khó thể nhận được các quyền lợi của mình. Việc thai phụ có được hưởng đầy đủ quyền lợi hay không còn phụ thuộc vào thời gian chờ sau khi mua bảo hiểm.

Thông thường, thời gian chờ tùy vào từng gói bảo hiểm, công ty bảo hiểm mà có thời gian chờ là khác nhau, đó có thể là 210 ngày, có thể là 280 ngày hoặc cũng có thể 365 ngày. Nếu như bạn mang thai và sinh nở trước thời gian chờ thì gói bảo hiểm này hoàn toàn mất hiệu lực và bạn phải chi trả toàn bộ viện phí.

Vì vậy, khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn cần phải hỏi thật kỹ lưỡng, tránh nhầm lẫn dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Bên cạnh đó, cần phải đọc thật kĩ hợp đồng, hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về quyền lợi của bảo hiểm trước khi mua.

Xem xét kỹ nhu cầu của mình

Trước khi mang thai bạn nên xác định trước muốn sinh ở viện nào, chi phí ra sao và bệnh viện đó nằm trong danh mục bảo lãnh của công ty bảo hiểm nào để tìm được nơi mua bảo hiểm thai sản phù hợp.

Sau đó chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp với năng lịch kinh tế cũng như mong muốn của hai vợ chồng để có được quyền lợi tốt nhất.

Nắm rõ quyền lợi bảo hiểm

Điều trị nội trú: Các mẹ bầu có thể nhập viện trong các trường hợp khẩn cấp như bị động thai, sảy thai, sinh non… không?

Tham gia điều trị ngoại trú: Đó có thể là khám sức khỏe bà bầu, theo dõi thai kỳ cũng như quá trình phát triển của trẻ, thậm chí là theo dõi để lựa chọn phương pháp sinh đẻ phù hợp với tình trạng sức khỏe của bà bầu…

Được hưởng quyền lợi chi trả khoản chi phí sinh nở cao nhất khi nào: Đó là sinh mổ.

Có hạn chế số lần khám và số tiền/1 lần khám thai hay không

Áp dụng đối với tất cả các bệnh viện, các cơ sở phòng khám thuộc lãnh thổ Việt Nam hay chỉ một vài địa chỉ cụ thể.

Khi khám chữa bệnh, khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả bằng tiền mặt hay chuyển khoản, công ty bảo hiểm giải ngân luôn hay hoàn lại tiền sau.

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản là một phần vô cùng quan trọng, các chị em nên tìm hiểu thật kỹ để bảo vệ quyền lợi của mình. Mang thai là quãng thời gian khó khăn nhất không chỉ đối với mẹ bầu mà cả với những người thân xung quanh, chính vì vậy, hãy có cho mình lựa chọn đúng đắn nhất để chăm sóc và bảo vệ toàn diện cho mẹ bầu.