Trang chủ / Kiến thức / Kiến thức bảo hiểm sức khỏe / Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm bảo hiểm cho những trường hợp người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi theo thỏa thuận trong hợp đồng với điều kiện phí bảo hiểm được đóng đúng và đủ theo thỏa thuận trên hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay bảo hiểm ung thư đều là các sản phẩm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe được các công ty bảo hiểm triển khai với các tên gọi khác nhau như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng với phạm vi bảo vệ và quyền lợi bảo hiểm riêng biệt.

Công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai đa dạng các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính vừa bảo vệ bệnh hiểm nghèo vừa được tích lũy một phần phí đóng định kỳ, ngoài ra kèm thêm yếu tố sinh lời; hoặc các sản phẩm bổ trợ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo được mua kèm sản phẩm chính với mức phí thấp và quyền lợi bảo vệ cao, tuy nhiên phí bảo hiểm mất đi hàng năm.

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ triển khai các sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo độc lập dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già.

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, khách hàng thực hiện việc đóng phí còn công ty bảo hiểm có nghĩa vụ chi trả quyền lợi khi rủi ro bảo hiểm xảy ra đúng theo hợp đồng hai bên đã ký kết.

Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hoặc sản phẩm bảo hiểm ung thư do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp có đặc điểm nổi bật sau:

 • Thông thường các sản phẩm đều có thời hạn hợp đồng 1 năm, đóng phí một lần, tái tục hàng năm. Một số sản phẩm có lựa chọn đóng phí một lần cho thời hạn hợp đồng 5 năm hoặc 10 năm.
 • Một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo được chia thành nhiều chương trình với các lựa chọn phí và quyền lợi từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tham gia.
 • Thời gian chờ đối với quyền lợi bệnh hiểm nghèo thường là 90 ngày
 • Độ tuổi tham gia từ 16 ngày tuổi đến 65 tuổi, được tái tục đến 75 tuổi tùy theo từng sản phẩm của mỗi công ty
 • Không phải khám sức khỏe trước khi tham gia
 • Cấp hợp đồng bảo hiểm nhanh chóng, khách hàng có thể mua trực tuyến để tiết kiệm thời gian và sớm được bảo vệ
 • Thủ tục bồi thường đơn giản

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm ung thư hoặc bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tại các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được chi trả quyền lợi theo số tiền bảo hiểm khi không may mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, suy thận, đột quỵ, hôn mê, bệnh gan hay bệnh thận giai đoạn cuối…

Tuy nhiên khoản tiền bảo hiểm được chi trả tùy thuộc vào sản phẩm mà khách hàng tham gia, có thể được chi trả theo giai đoạn sớm và giai đoạn trễ hoặc chỉ chi trả một lần giai đoạn trễ. Ngoài ra, các sản phẩm này chi trả thêm quyền lợi trợ cấp nằm viện do ung thư và tử vong do ung thư/tai nạn…

Người tham gia cần đọc kỹ điều khoản sản phẩm để nắm rõ được phạm vi bảo hiểm là danh sách những bệnh/trường hợp nào để tránh hiểu nhầm về quyền lợi.

Các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tiêu biểu

Hiện nay, cả công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều triển khai sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của khách hàng. Để tìm ra sản phẩm phù hợp, khách hàng cần có sự tham khảo, so sánh trước khi quyết định. Dưới đây là một số sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo để gia tăng lựa chọn cho mình cũng như người thân trong gia đình khi có nhu cầu mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của công ty phi nhân thọ

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PVI

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ PVI triển khai sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

 • Độ tuổi tham gia: Từ 16 tuổi đến 55 tuổi (có thể mở rộng đến 65 tuổi nếu tái tục liên tục).
 • Khách hàng tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PVI được linh hoạt lựa chọn chương trình bảo hiểm A, B, C hoặc D tùy theo nhu cầu và khả năng năng tài chính của bản thân.
Quyền lợi bảo hiểm:
 • Bệnh ung thư, đau tim, đột quỵ giai đoạn sớm và trễ: PVI chi trả số tiền lên đến 1,2 tỷ đồng
 • Trợ cấp nằm viện khi bị bệnh ung thư, đột quỵ, đau tim giai đoạn sớm và trễ: PVI chi tra lên đến 2 triệu đồng/ngày, tối đa 45 ngày với giai đoạn sớm và 90 ngày với giai đoạn trễ.
 • Tử vong do bệnh ung thư, đau tim, đột quỵ: Mức chi trả lên đến 50 triệu đồng
 • Tử vong do tai nạn: Chi trả tối đa lên đến 50 triệu đồng

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của công ty bảo hiểm nhân thọ

Ngoài các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của công ty phi nhân thọ, bạn có thể cân nhắc tham gia các sản phẩm bảo hiểm bảo hiểm các rủi ro bệnh hiểm nghèo của công ty bảo hiểm nhân thọ như:

Cuộc Sống Tươi Đẹp của Manulife

 • Bảo vệ lên đến 134 bệnh lý nghiêm trọng qua nhiều giai đoạn (giai đoạn sớm, giai đoạn giữa, giai đoạn cuối) với tổng quyền lợi lên đến 300% số tiền bảo hiểm

Manulife Tự Tin 360

 • Bảo vệ chuyên sâu trước bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn sau.
Quyền lợi bảo hiểm:
 • Bảo vệ sớm các bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu
 • Bảo vệ chuyên sâu với khoản chi trả thêm cho các trường hợp ung thư chi phí lớn
 • Tiếp tục được bảo vệ miễn phí cho bản thân và con cái khi mắc ung thư

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Prudential:

 • Bảo vệ lên đến 77 bệnh hiểm nghèo với các quyền lợi bảo hiểm:
 • Hỗ trợ chi phí điều trị ngay từ giai đoạn đầu
 • Hỗ trợ tài chính nhiều lần trước rủi ro bệnh hiểm nghèo:

25 Bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu: chi trả 50% số tiền bảo hiểm, tối đa 02 lần.

52 Bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau: chi trả 100% số tiền bảo hiểm.

Mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả người lớn và trẻ em, giúp bạn mang đến cho con yêu sự bảo vệ trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, hiện nay công ty bảo hiểm nhân thọ còn cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bệnh hiểm nghèo giúp mở rộng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia. Những sản phẩm này bắt buộc người tham gia phải mua kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính. Một số sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc tham gia như:

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo FWD Care: Bảo vệ đến 47 bệnh hiểm nghèo. Độ tuổi tham gia từ 30 ngày tuổi – 65 tuổi. Tuổi tối đa khi kết thúc thời hạn của sản phẩm bổ trợ là 70 tuổi.
 • Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng của Manulife: Bảo vệ toàn diện lên đến 125% số tiền bảo hiểm trước 10 loại bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm, 45 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối.

Ngẫu nhiên

Tư vấn Gói Bảo hiểm Sức Khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe

Hotline: 0901 25 69 25
ĐĂNG KÝ NGAY
BẤM GỌI